Phân biệt Visa và Hộ chiếu - VISA VÀ HỘ CHIẾU KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Cách để không bị từ chối bay như Bác sĩ David Dao!

Du lịch
Chia sẻ bài này?

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Sau sự cố hành khách bị kéo lê khỏi máy bay United Airlines vì vé thừa (overbook), hành khách cần lưu ý vài mẹo để tránh bị từ chối bay bởi lý do tương tự.

Trước khi xem video, mình xin nói sơ về câu chuyện Bác sĩ David Dao gốc việt quốc tịch Mỹ, người bị nhân viên an ninh sân bay Chicago hành hung, dẫn đến sự thịnh nộ của người dân trên toàn cầu về chính sách đặt vé quá cảnh và cách xử lý tình huống của các nhân viên an ninh sân bay đã lên tiếng về câu chuyện của mình.

Phân biệt Visa và Hộ chiếu - VISA VÀ HỘ CHIẾU KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Bác sĩ gốc Việt David Dao bị hành hung trên chuyến bay của hãng United Airlines

Hôm 9.4, ông Dao lên chuyến bay từ Chicago tới Louisville nhưng bị hãng hàng không United Airlines đuổi xuống tàu bay để nhường ghế cho 4 nhân viên tổ bay của hãng. Do số lượng người tự nguyện rời khỏi tàu bay không đủ, hãng United Airlines quyết định lựa chọn người phải rời khỏi máy bay một cách ngẫu nhiên, nhưng ông Dao từ chối rời khỏi chỗ của mình.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 9/4 (giờ địa phương). Theo lời kể của một hành khách cũng có mặt trên chuyến bay, hãng United Airlines đã để đặt vé quá nhiều trên chuyến bay từ Chicago đến Louisville nên buộc phải yêu cầu một số hành khách rời khỏi máy bay cho phi hành đoàn dự phòng có chỗ ngồi.

* Gợi ý:  Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu ( Passport )

Ban đầu, đại diện của hãng thông báo muốn tìm 4 người tình nguyện xuống máy bay và đề nghị trả 800 USD cho mỗi người tình nguyện đó. Có 2 người đàn ông sẵn sàng trả ghế. Sau đó hãng này chọn ngẫu nhiên hai người nữa. Tuy nhiên, ông David Dao từ chối xuống vì đã hẹn bệnh nhân của ông vào sáng hôm sau.

Sau đó, một số nhân viên an ninh đã kéo ông ra khỏi chỗ ngồi bất chấp việc ông la hét, không đồng ý.

Từ khi đoạn video bị phát tán trên mạng, United Airlines bị chỉ trích mạnh mẽ bởi cách hành xử thô bạo với hành khách.

» Bạn nào chưa cập nhật thông tin, vào đây xem thêm nhé: http://www.baomoi.com/tag/david-dao.epi

Kiến Thức Mẹo Vặt tổng hợp – Báo Mới & Zing News

Chia sẻ bài này?