Những món đồ nội thất không thể thiếu cho nhà diện tích nhỏ

Loại Bỏ Vết Máu Trên Quần Áo Bằng Cách Nào

Nhà đất
Chia sẻ bài này?

Lời Khuyên Đầu Tiên

Hãy hành động thật nhanh – nếu bạn xử lý vết máu bẩn càng nhanh thì sẽ càng dễ làm sạch. Bởi sẽ khó khăn hơn nhiều nếu phải loại bỏ vết máu khô khỏi quần áo.

Những món đồ nội thất không thể thiếu cho nhà diện tích nhỏ

Cho dù đó là do bị đứt tay khi vuốt qua cạnh tờ giấy sắc, do con bạn bị ngã trên sân chơi, hay do chảy máu cam dai dẳng, vết bẩn từ máu là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu chẳng may bị dính vết máu thì không có nghĩa là phải từ bỏ luôn món quần áo hay chăn ga gối yêu thích của bạn, vì nếu đã chuẩn bị và có kĩ năng đúng, thì việc loại bỏ vết máu có thể là một công việc tương đối đơn giản và dễ dàng.

Hãy nhớ rằng những mẹo sau đây dành cho việc loại bỏ vết máu trên các loại vải thông thường như cotton hay polyester. Với các loại vải khác khó hơn như lụa, thì bạn nhớ xem chỉ dẫn trên các nhãn mác giặt gắn trên quần áo, vì có thể sẽ cần làm sạch theo cách chuyên nghiệp. Luôn nhớ thử nghiệm mỗi cách tẩy rửa vết bẩn trên một vùng nhỏ và khuất của quần áo trước.

Tẩy Vết Máu Trên Quần Áo Bằng Cách Nào

Bạn bắt đầu xử lý càng sớm thì kết quả sẽ càng tốt hơn. Hãy khẩn trương làm nhé!

Làm ướt đẫm vết máu với nước lạnh để đảm bảo vết bẩn không khô két lại gây khó tẩy rửa hơn. Vết bẩn rộng hơn sẽ cần ngâm ngập trong một chiếc âu lớn/chậu giặt hoặc bồn rửa, trong khi vết bẩn nhỏ chỉ cần đổ trực tiếp nước giặt/bột giặt lên – bạn có thể giữ vết bẩn dưới vòi nước lạnh. Hãy chắc chắn là không dùng nước ấm hay nóng, vì nó chỉ có thể làm cho vết bẩn trở nên tồi tệ hơn.

* Gợi ý:  Căn hộ 30 m2 tinh tế của hai vợ chồng

Những món đồ nội thất không thể thiếu cho nhà diện tích nhỏ

Xoa xà bông lên vết bẩnxà phòng rửa tay hoặc miếng xà bông tắm đều được, hoặc bạn cũng có thể dùng nước rửa bát. Nhẹ nhàng chà xà phòng lên vết bẩn. Sau đó, xả sạch xà phòng với nước lạnh, có thể lặp lại chu trình trên nếu cần thiết. Bạn có thể sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức, nhất là khi vết máu vẫn còn mới.

Những món đồ nội thất không thể thiếu cho nhà diện tích nhỏ

Một khi vết máu đã mờ đi, quần áo có thể được giặt như bình thườngBạn có thể đổ trực tiếp một chút chất tẩy lên vết bẩn dây máu trước khi cho đồ vào máy giặt; nhưng hãy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng.

Nhớ tuyệt đối tránh làm nóng vết bẩn máu kể cả là nước nóng hoặc nhiệt từ máy sấy quần áo hay bàn là. Bởi vì vết máu có cấu tạo từ protein, nhiệt sẽ làm khô vết bẩn, làm chúng khó tẩy sạch được.

Tẩy vết máu khô: Để loại bỏ vết máu bẩn đã khô, cách tốt nhất là bạn ngâm vết bẩn trong dung dịch nước hoà với một ít nước rửa chén bát và ngâm trong vòng vài tiếng để vết máu trở nên mềm hơn trên thớ vải. Cách tẩy vết máu khô sau đó sẽ tương tự như tẩy bỏ vết máu dơ khi ướt, bạn chỉ cần giũ sạch lại với nước rồi bỏ vào máy và giặt như bình thường với nước lạnh.

* Gợi ý:  KPI Là Gì? Cách Xây Dựng Và Tính Toán Chỉ Số KPI (S.M.A.R.T)

Những món đồ nội thất không thể thiếu cho nhà diện tích nhỏ

Thế là tai họa được ngăn chặn kịp thời, chỉ với việc nhanh chóng áp dụng các bước làm đơn giản như trên là bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề, nhất quyết không để vết máu phá hỏng đồ của bạn!


Các Điểm Chính:

  1. Luôn làm ướt vết máu với nước lạnh, vì nước ấm hay nóng có thể khiến vết máu càng bám chặt vào thớ vải.
  2. Xoa xà bông hoặc nước rửa chén bát dạng nhẹ như Cif lên trên vết máu dơ, vò nhẹ để tẩy sạch vết máu bẩn rồi xả lại với nước lạnh. Lặp lại chu trình nếu vết máu không mờ đi.
  3.  Để loại bỏ vết máu bẩn đã khô, cách tốt nhất là bạn ngâm vết bẩn trong dung dịch nước hoà với một ít nước rửa bát trong vòng một vài tiếng để vết máu trở nên mềm hơn trên thớ vải. Cách tẩy vết máu khô sau đó sẽ tương tự như tẩy bỏ vết máu dơ khi ướt, bạn chỉ cần giũ sạch lại với nước rồi bỏ vào giặt máy như bình thường với nước lạnh.

Nguồn: Tuyệt chiêu của Mẹ – Kiến Thức Mẹo Vặt

Chia sẻ bài này?