Những món đồ nội thất không thể thiếu cho nhà diện tích nhỏ

Nếu không dư dả, đừng mua 8 món đồ này mang về nhà

Nhà đất
Chia sẻ bài này?

Có những món đồ rất có ích cho cuộc sống của chúng ta, xứng đáng bỏ nhiều tiền để mua, vì thật sự cần thiết. Nhưng có những món, bạn mua về thì bạn sẽ hơi lãng phí tiền.

Chỉ nên mua khi đang dư dả, có điều kiện. Còn nhà ở mức bình thường, đôi khi thiếu trước hụt sau, thì đừng mua những món này hoài. Càng mua càng…sạt nghiệp.

Không mua thêm tivi khi trong nhà bạn đã có 1 cái rồi

Những món đồ nội thất không thể thiếu cho nhà diện tích nhỏ

Nếu không dư dả, đừng mua 8 món đồ này mang về nhà

Mình hoàn toàn đồng ý rằng xem ti vi là một nhu cầu giải trí của chúng ta, nhưng có nhất thiết mỗi phòng nên có một chiếc tivi trong khi chúng không hề giúp ích gì cả. Mình không bảo mọi người đừng nên mua tivi, nhưng nếu vì nhu cầu giải trí của gia đình, 1 chiếc là quá đủ khi đã có sự xuất hiện của điện thoại và máy tính.

Giá đỡ điện thoại đa năng (đuôi khỉ)

Chỉ nên mua loại để bàn, còn loại kẹp vào góc giường, góc bàn, thì ai dùng rồi sẽ thấy, nó hơi vướng và không thật sự tiện lợi. Chi tiết về món này bạn có thể xem ở đây: [Review] Em vừa mua giá đỡ điện thoại đa năng về dùng . Nói chung mọi người thích mua cũng được vì món này cũng không mắc lắm. Nhưng mình tin chắc là sau khi mua rồi, mọi người sẽ không dùng nhiều và sẽ sớm xếp xó.

* Gợi ý:  9 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Từ A – Z [Kèm Bản Mẫu]

Máy ảnh chuyên dụng

Những món đồ nội thất không thể thiếu cho nhà diện tích nhỏ

Chỉ những ai đam mê với việc chụp ảnh thì việc đầu tư một chiếc máy ảnh đắt tiền là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Như các bạn cũng biết, các loại điện thoại thông minh ngày nay đều có chức năng chụp hình, thậm chí có thể trở thành một chiếc máy ảnh bỏ túi để mọi người mang đi khắp mọi nơi, chưa kể mọi người có thể tha hồ chia sẻ hình ảnh với những người khác. Việc bỏ cả chục triệu ra chỉ để mua máy ảnh phục vụ sở thích, trong khi ko biết cách sử dụng, thì hơi phí phạm

Trang sức rẻ tiền

Đối với những loại trang sức rẻ tiền, không phải vàng, chỉ cần để một thời gian là chúng ta sẽ có dấu hiệu bị gỉ sét, nếu mang chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Nhiều bạn mua nhiều trang sứ rẻ tiền đến mức chỉ mua một lần rồi thôi, vứt vào xó và không bao giờ đụng đến nữa.

Các loại card tự học tiếng Anh

Thay vì mua các loại card ghi công thức tiếng Anh trên đó, mọi người hãy thử mua một quyển sách ngữ pháp tiếng Anh hẳn hoi để dùng, các loại card ấy thực sự chỉ giúp trang trí là chính, không có công dụng nhiều. Mình dùng quyển sách Practical English Usage của Michael Swan từ năm cấp 3 đến tận khi đi làm, mình không hề hối hận khi mua quyển sách này.

* Gợi ý:  Sự khác nhau của Gay (Đồng tính Nam) và Trans girl (Chuyển giới nữ)

Phiếu tập Gym thời hạn 1 năm

Nếu các bạn thực sự là người chú trọng sức khỏe và có quyết tâm tập luyện thì hãy mua những loại phiếu tập có thời hạn 1 năm trở lên. Nếu cảm thấy mình là người khó kiên trì thì đừng nên mua, ai biết được bạn chỉ tập được 1 – 2 tháng rồi bỏ, như vậy thì uổng quá.

Đồ trang trí vào dịp lễ

Những món đồ nội thất không thể thiếu cho nhà diện tích nhỏ

Cứ mỗi dịp lễ đến là mỗi người lại phải tốn một khoảng tiền kha khá để chi cho việc trang trí nhà cửa, xong lễ rồi lại bỏ đi, như vậy chẳng phải rất tốn tiền hay sao. Mọi người có thể mua những món trang trí có thể sử dụng lại được để tiết kiệm tiền đấy.

Những vật dụng “thông minh” trong nhà bếp (dụng cụ xay tỏi, máy đánh trứng tự động, dao chuyên gọt táo, dụng cụ gọt bắp…)

Những món này dù thông minh và sáng tạo, nhưng bạn sẽ ít khi dùng. Khi bận tay trong bếp rồi thì bạn chỉ muốn “tự xử” cho nhanh, thay vì lôi dụng cụ thông minh này ra áp dụng, rồi lại phải cọ rửa. Tất nhiên ai dư dả rồi thì mua vẫn được. Nhưng nếu nhà bạn chưa giàu thì thay vì mua mấy món này, có thể để dành tiền để mua thêm những món hữu ích, và thật sự cần thiết cho nhà bếp: chén, muỗng, đũa…

Nguồn: webtretho

Chia sẻ bài này?