Hướng dẫn Tạo Profile và Chỉnh sửa Profile cho: Chuyển giới nữ “Bình dị Việt Nam”

Hướng dẫn
Chia sẻ bài này?

Xin chào, như đã đề cập tại phần Thông báo là Ngân đã phát triển xong phần Profile cá nhân giành cho Các bạn Chuyển giới nữ (Xem lại thông báo). Trang Profile mang tên: Chuyển giới nữ “Bình dị Việt Nam”. Do đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trang Profile này nhé!

Định nghĩa chung

  • Tên trang: Chuyển giới nữ “Bình dị Việt Nam”
  • Liên kết Trang Danh sách Profile: https://profile.phankimngan.com/
  • Liên kết Menu trên Website: Transgender → Thư viện → Chuyển giới nữ “Bình dị Việt Nam”
  • Trang Danh sách Profile: Là trang liệt kê Danh sách các Trang Profile.
  • Trang Profile: Là một trang riêng giới thiệu về Tác giả đó.

A. Về phần: Xem Profile và Chia sẻ

1. Mỗi một trang Profile đều có một Mã số nhận dạng riêng, mã số này dùng để định danh một trang Profile đó. Bạn có thể dùng để Tìm kiếm Profile tại ô tìm kiếm, hoặc truy cập liên kết nhanh bằng mã số nhận dạng.

Ví dụ: Truy cập liên kết có mã số 40305 là https://profile.phankimngan.com/?maso=40305 sẽ đến trang Profile của Cát Thy – Diva Bánh Tráng Trộn.

2. Tại trang Profile bất kỳ, bạn có thể Chia sẻ Profile đó bằng cách nhấn vào nút chia sẻ tương ứng với hành động như: Sao chép liên kết, Chia sẻ lên FB, Chia sẻ lên Messenger, …

3. Cấu trúc Trang Profile bất kỳ: Tên Profile, Chia sẻ, Ảnh đại diện Profile và Công cụ, Thông tin chung, Nội dung chính

Tên Profile: Là tên của Tác giả đó, dùng để nhận dạng Tác giả Profile đó là ai. Gồm 2 phần, Phần tên và Phần mã số nhận dạng.

Chia sẻ: Khung chia sẻ Trang Profile đó lên Mạng xã hội, hoặc Sao chép liên kết Trang Profile tùy mục đích của bạn.

Ảnh đại diện Profile và Công cụ: Là ảnh tiêu biểu của tác giả dùng làm đại diện cho profile này. Được phân biệt bởi khung có nền màu Hồng nhạt: Gồm Ảnh đại diện, Tên profile (tên tác giả), Ngày giờ cập nhật profile lần cuối, Liên kết ngắn của profile, Công cụ như: Tìm trên google (Bằng tên tác giả), Chỉnh sửa profile (Chỉ tác giả).

* Gợi ý:  Phẫu thuật chuyển giới - Những bí mật chưa kể - Kỳ 4/7: Tận cùng đớn đau là hạnh phúc

Thông tin chung: Là các thông tin chung của tác giả tự cập nhật vào. Được phân biệt bởi khung có nền màu Xanh dương nhạt: Gồm Giới thiệu ngắn, Mã số, Danh hiệu, Ngày come out, Ngày sinh, Công việc, Địa điểm, Facebook, Website, Báo chí nói về tôi, Tự quảng cáo.

Nội dung chính: Là phần nội dung chính của profile này, một phần nội dung cốt lõi không thể thiếu. Được phân biệt bởi khung có viền gạch đứt nằm giữa 2 khung thông tin chung trên và dưới. Không giới hạn nội dung và hình ảnh, tác giả có thể tự cập nhật các nội dung, thông tin, hình ảnh, câu chuyện, tiểu sử, lịch sử, tâm sự của mình vào đây.

B. Về phần: Tạo mới Profile cho riêng mình

Lưu ý: Chúng tôi chỉ chấp nhận những Profile do chính tác giả tạo, không chấp nhận Tạo mới giúp người khác.

Ghi chú: Để sử dụng được tính năng Tạo mới, bạn phải có Tài khoản tại Website Phan Kim Ngân. Nếu chưa có bạn có thể tạo mới.

Nếu bạn chưa có Profile cho mình, và bạn cũng là Transgender Girl / Women và đã Come out thành công. Và thỏa một số điều kiện của chúng tôi (Xem tại trang Tạo mới). Là bạn đã có thể tạo cho mình 1 Profile riêng.

Bước 1: Truy cập trang quản trị Profile

Cách 1: Truy cập liên kết: https://chuyengioinu.com.vn/edit-trans-list/

Cách 2: Tại trang Danh sách Profile, nhấn vào liên kết ở khung mô tả theo hướng dẫn

Cách 3: Tại trang Profile, nhấn vào liên kết ở cuối trang theo hướng dẫn.

Sau khi truy cập trang Edit Trans List. Nếu bạn chưa Đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập.

Bước 2: Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản

Nếu chưa có tài khoản: Bấm vào Liên kết Chưa có tài khoản? để Đăng ký trực tiếp tại Website. Hoặc có thể Đăng ký tài khoản thông qua Google, Facebook tùy nhu cầu (Như nhau). Hệ thống sẽ căn cứ theo E-mail của bạn làm khóa chính, vì vậy bạn có thể Đăng ký/ Đăng nhập bằng bất kỳ hình thức nào, chỉ cần E-mail là trùng khớp.

Nếu đã có tài khoản: Nhập thông tin tài khoản mà bạn đã Đăng ký vào biểu mẫu và bấm Đăng nhập. Nếu bạn đã Đăng ký tài khoản bằng Google, Facebook thì bấm vào nút Đăng nhập bằng Google, Facebook. Trường hợp Đăng ký trực tiếp tại Website thì bạn vẫn có thể Đăng nhập bằng Google, Facebook bình thường, chỉ cần E-mail là trùng khớp. Vì hệ thống sẽ căn cứ theo E-mail của bạn làm khóa chính.

* Gợi ý:  CRM Là Gì? Top 10 Phần Mềm CRM Bán Chạy Nhất

Nếu Đăng ký/ Đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook và muốn biết mật khẩu: Hệ thống sẽ tạo mật khẩu ngẫu nhiên để tránh trường hợp người khác Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn muốn biết mật khẩu, hãy bấm vào liên kết Quên mật khẩu? để đặt lại mật khẩu mới nhé! Tại trang quên mật khẩu, nhập E-mail của bạn vào và hệ thống sẽ gửi Mail liên kết khôi phục cho bạn. Lưu ý: E-mail nhập vào phải trùng với E-mail trên Google, Facebook mà bạn đã Đăng ký/ Đăng nhập.

Bước 3: Đăng nhập thành công và Tạo mới Profile

Sau khi Đăng nhập thành công, sẽ hiện ra giao diện như trên. Bấm vào liên kết Chuyển giới nữ “Bình dị Việt Nam” để thực hiện hành động.

Giao diện quản trị Profile. Bấm vào nút Tạo mới profile và Đồng ý với Điều kiện & Cam kết của chúng tôi. Sau khi Đồng ý, hệ thống sẽ chuyển sang trang Tạo mới Profile.

Làm theo hướng dẫn và nhập vào các nội dung cần thiết cho Profile. Kéo xuống cuối trang, Check chọn Tôi không phải là người máy (Chống SPAM) và Bấm nút Tạo mới profile (Profile sẽ được gửi lên hệ thống và chờ Quản trị viên phê duyệt) hoặc Lưu nháp (Lưu lại bản nháp và bạn có thể cập nhật tiếp bất kỳ lúc nào) tùy nhu cầu của bạn.

Để profile duyệt dễ hơn, bạn phải Chứng minh tác giả bằng cách bấm vào liên kết Bổ sung chứng minh tác giả. Nhằm xác minh profile này là bạn, và bạn là tác giả của profile này.

Nếu profile của bạn được duyệt, hoặc bị từ chối. Hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 E-mail thông báo. Nếu thành công profile sẽ được xuất hiện trên website. Nếu từ chối, chúng tôi sẽ ghi lý do từ chối vào đầu trang profile của bạn, sau đó khắc phục và gửi lại profile.

Những lý do từ chối sẽ là: Nhập nội dung không đúng hướng dẫn, không chứng minh được bạn là tác giả của profile này, sai chính tả, thiếu hình ảnh, nội dung sơ sài hoặc câu chữ bị lặp lại hoặc viết tắt,…

Cách viết nội dung chuẩn: Dùng ngôn ngữ báo chí hoặc ngôn ngữ nhật ký, có kèm hình ảnh, video để bài viết thêm sinh động, dễ hiểu và thu hút hơn.

C. Về phần: Chỉnh sửa lại Profile của mình

Lưu ý: Chúng tôi chỉ chấp nhận những Profile do chính tác giả tạo, không chấp nhận Chỉnh sửa giúp người khác.

Ghi chú: Để sử dụng được tính năng Chỉnh sửa, bạn phải đăng nhập Tài khoản tại Website Phan Kim Ngân mà bạn đã tạo trước đó.

* Gợi ý:  Cảnh sát xác minh xe không chính chủ bằng cách nào?

Nếu đây là Profile của bạn và bạn cần chỉnh sửa Profile. Hãy đăng nhập lại tài khoản đã tạo profile trước đó để thực hiện hành động! E-mail đăng nhập phải trùng khớp, nếu không sẽ không thể chỉnh sửa.

Bước 1: Truy cập trang quản trị Profile hoặc nhấn vào nút Edit trên Profile

Cách 1 (Như trên): Truy cập liên kết: https://chuyengioinu.com.vn/edit-trans-list/

Cách 2 (Như trên): Tại trang Danh sách Profile, nhấn vào liên kết ở khung mô tả theo hướng dẫn

Cách 3: Tại trang Profile, nhấn vào nút công cụ Edit (Hình tác giả có cây viết) tại khung Màu hồng nhạt.

Sau khi truy cập trang Edit Trans List. Nếu bạn chưa Đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Đăng nhập tài khoản của bạn mà trước đây đã tạo Profile này. Có thể Đăng nhập trực tiếp vào biểu mẫu, hoặc Đăng nhập bằng Google, Facebook (E-mail phải trùng khớp với E-mail tài khoản của bạn trước đó để tránh bị lỗi mất quyền quản lý profile. Chúng tôi dựa trên E-mail để làm khóa chính).

Trường hợp Đăng nhập bằng biểu mẫu và quên mật khẩu. Bấm vào liên kết Quên mật khẩu? Và điền E-mail đã đăng ký tài khoản trước đây vào, và làm theo hướng dẫn để tạo mật khẩu mới.

Bước 3: Đăng nhập thành công và Chỉnh sửa Profile

Sau khi Đăng nhập thành công, sẽ hiện ra giao diện như trên. Bấm vào liên kết Chuyển giới nữ “Bình dị Việt Nam” để thực hiện hành động.

Giao diện quản trị Profile. Bấm vào liên kết Chỉnh sửa. Hệ thống sẽ chuyển sang trang Chỉnh sửa Profile.

Làm theo hướng dẫn và cập nhật các nội dung cần chỉnh sửa cho Profile. Kéo xuống cuối trang, Check chọn Tôi không phải là người máy (Chống SPAM) và Bấm nút Cập nhật profile (Profile cũng sẽ được gửi lại hệ thống và chờ Quản trị viên phê duyệt).

Lưu ý: Phần Bổ sung chứng minh tác giả, quản trị viên duyệt profile cũng sẽ xem lại phần này, vì vậy bạn không nên xóa các thông tin trước đó đi. Nếu cần cập nhật mới, hãy nhấn vào liên kết để cập nhật lại.

Nếu profile của bạn được duyệt, hoặc bị từ chối. Hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 E-mail thông báo. Nếu thành công profile sẽ được xuất hiện trên website. Nếu từ chối, chúng tôi sẽ ghi lý do từ chối vào đầu trang profile của bạn, sau đó khắc phục và gửi lại profile.

Những lý do từ chối sẽ là: Nhập nội dung không đúng hướng dẫn, không chứng minh được bạn là tác giả của profile này, sai chính tả, thiếu hình ảnh, nội dung sơ sài hoặc câu chữ bị lặp lại hoặc viết tắt,…

Cách viết nội dung chuẩn: Dùng ngôn ngữ báo chí hoặc ngôn ngữ nhật ký, có kèm hình ảnh, video để bài viết thêm sinh động, dễ hiểu và thu hút hơn.

Trân trọng. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Chia sẻ bài này?