Cô Sinh viên cá tính, với ý tưởng mở cửa hàng thu 80 triệu 1 tháng

Kinh doanh
Chia sẻ bài này?

Cô bạn Vũ Thúy An, sinh năm 1989, là sinh viên Đại học Mở chuyên ngành thiết kế đồ họa. Trong thời gian đi học, cô cũng đi làm thêm như các bạn để có thêm kinh nghiệm và kiếm thêm tiền. Từ đó, cô đã chuyển hướng muốn khởi nghiệp với ý tưởng mở cửa hàng quần áo thời trang.

Thời gian đầu, chưa có kinh nghiệm, ít vốn nên An chọn kinh doanh online cho an toàn và xem mình có hợp với kinh doanh hay không. Sau một thời gian, tích góp được thêm vốn, An quyết định mở cửa hàng để ổn định hơn.

Tìm kiếm mặt bằng khá khó khăn, nên An chọn mở cửa hàng ở trong con đường khá vắng. Tuy nhiên, nhờ vào những khách hàng quen trước đây, cộng với sản phẩm chất lượng, đẹp mắt và giá cả phải chăng, vẫn có rất nhiều khách hàng chịu khó đến tìm shop để mua.

Sau hai năm khởi nghiệp, An đã mở rộng mô hình bằng việc mở thêm một cửa hàng nữa. Tận dụng kiến thức về thiết kế đồ họa, An trang trí cửa hàng và chọn quần áo theo con mắt nghệ thuật của mình, nhờ đó tạo được sự độc đáo hơn so với các cửa hàng quần áo khác.

Thu nhập từ hai cửa hàng khoảng 80 triệu đồng/tháng. Hiện giờ An có thể phụ giúp bố mẹ và tự chăm lo cho bản thân mình.

* Gợi ý:  Có Mặt Bằng Ở Gần Chợ Nên Kinh Doanh Gì?

Mặc dù việc kinh doanh đang dần ổn định, nhưng An vẫn luôn để ý từng chi tiết nhỏ để không xảy ra sự cố cho hai cửa hàng. Với cô, việc xây dựng thương hiệu, uy tín với khách hàng phải mất một thời gian dài. Nhưng chỉ cần một sự cố nhỏ sẽ sụp đổ tất cả trong tích tắc. Đó cũng chính là một trong những bí quyết thành công của An.

 

Chia sẻ bài này?