Người chuyển giới phải trải qua 30 cuộc phẫu thuật đau đớn mức nào?

Người chuyển giới phải trải qua 30 cuộc phẫu thuật đau đớn mức nào?

Chuyển giới Sự thấu hiểu
Chia sẻ bài này?

Sau khi trải qua giai đoạn chuẩn bị tâm lý cùng 30 cuộc phẫu thuật đau đớn, người chuyển giới còn phải được theo dõi sát sao ít nhất một năm sau để xử lý những biến chứng. Hành trình chuyển giới không hề đơn giản.

Người chuyển giới phải trải qua 30 cuộc phẫu thuật đau đớn mức nào?

Quy trình phẫu thuật chuyển giới rất gian nan.

Trải qua nhiều giai đoạn

Theo quy trình ở các quốc gia cho phép phẫu thuật chuyển đổi giới tính, một người trước khi chuyển giới phải trải qua nhiều giai đoạn.

Giai đoạn 1, tâm lý liệu pháp, người chuyển giới được chuyên gia tâm lý khám và chẩn đoán về mặt tâm lý và phải sử dụng liệu pháp tâm lý để điều trị nếu cần thiết trong thời gian ít nhất một năm.

Giai đoạn 2, sống thử, trong thời gian 6 tháng đến 1 năm, người chuyển giới được tạo điều kiện sống thực tế để bộc lộ giới tính thật của mình.

Giai đoạn 3, áp dụng liệu pháp hormone để thử nghiệm và điều trị theo yêu cầu giới tính.

Giai đoạn 4, phẫu thuật cải tạo cơ quan sinh dục gồm việc cắt bỏ các cơ quan sinh dục hiện có và tạo hình các cơ quan sinh dục mới theo giới tính mới.

30 cuộc tiểu, đại phẫu với nhiều đau đớn

Cuộc chạy đua với giới tính thật thông thường phải trải qua từ 25-30 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, chuyển từ nam sang nữ phải thực hiện thêm các bộ phận như ngực, bộ phận sinh dục nữ. Các cuộc phẫu thuật nhằm đảm bảo 2 yếu tố: Hình thể và chức năng. Tuy nhiên, chức năng sinh sản của họ đã bị phá hủy hoàn toàn.

* Gợi ý:  Chuyển giới (Transgender) Có phải là bệnh rối loạn/lệch lạc/lây nhiễm không?

Sau khi bệnh nhân trải qua việc chuẩn bị trước phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thực hiện biến đổi bộ phận sinh dục trong thời gian từ 2 đến 3 tiếng đầy đau đớn.

Theo đó, có 6 bước phẫu thuật từ nam sang nữ bao gồm:

Bước 1: Bác sĩ gây mê cục bộ cho bệnh nhân để tránh cảm giác đau đớn trong thời gian tiến hành phẫu thuật.

Bước 2: Thủ thuật ấn định lại giới tính từ nam qua nữ bắt đầu bằng việc tạo khoang âm đạo. Trong bước này, bác sĩ sử dụng mô ở phía trước trực tràng, di chuyển nó lên phía trước ở bên dưới tầm niệu đạo. Sau đó, tiến hành phẫu thuật mở da thành một ống dẫn rộng và sâu (kích tước tùy thuộc tình trạng bệnh nhân).

Bước 3: Phẫu thuật cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục nam dùng tạo thành khoang âm đạo. Vách âm đạo xuất phát từ da bìu, chiều sâu vùng kín tùy thuộc bộ phận sinh dục nam trước phẫu thuật.

Bước 4: Một kỹ thuật khác là cách cắt niệu đạo nam ngắn hơn chiều sâu âm đạo nhân tạo. Sau đó tạo hình khu vực để đặt ống dẫn nước tiểu, hoàn thành quá trình tạo âm đạo nhân tạo.

Bước 5: Tạo hình môi lớn, môi nhỏ bằng thủ thuật đặc biệt, mô phỏng các môi tương tự như bộ phận sinh sản phụ nữ. Tại bước này, bác sĩ phẫu thuật dùng một phần da bìu bằng cách cắt bỏ một bên tinh hoàn. Sau đó, sử dụng phần vừa cắt để trang trí bên ngoài sao cho giống bộ phận sinh dục nữ nhất.

* Gợi ý:  Định nghĩa ý nghĩa ngũ giới trong đạo Phật - Trì thọ 5 giới cấm - Quy y Tam Bảo

Bước 6: Quá trình định hình dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục. Bước này quyết định cảm nhận tình dục về sau của bệnh nhân.

Người chuyển giới phải được theo dõi sát sao ít nhất một năm sau để xử lý những biến chứng.

Theo báo laodong.vn

Chia sẻ bài này?