Phẫu thuật chuyển giới – Những bí mật chưa kể – Kỳ 3/7: Mượn nợ làm con gái

Chuyển giới
Chia sẻ bài này?

Là một cô đào hát lô tô tỉnh lẻ, Du Khả Ái kể cách duy nhất mình có đủ tiền đi phẫu thuật chuyển giới là mượn nợ. Chẳng may cô đi phẫu thuật về đúng lúc dịch cúm Covid-19 diễn biến phức tạp khiến việc trả nợ thêm bội phần gian nan.

Phẫu thuật chuyển giới - Những bí mật chưa kể - Kỳ 3/7: Mượn nợ làm con gái

Người đẹp, ca sĩ lô tô chuyên nghiệp Du Khả Ái – Ảnh: NVCC

Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng dù chúng tôi đang phải yêu cách xa. – DU KHẢ ÁI

Sau niềm vui là nỗi lo nợ nần

Tôi có dịp gặp Du Khả Ái ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) lúc cô hoàn thành ca phẫu thuật chuyển giới cùng bác sĩ Thep Vechavisit (bác sĩ có bệnh viện thẩm mỹ, phẫu thuật chuyển giới nổi tiếng của Thái Lan) được bảy ngày.

Thể trạng còn yếu, đi lại hết sức khó khăn, bên mình vẫn treo tòn ten “bịch nước mía” – cách đùa của những cô gái khi nhắc đến túi chất thải từ cơ thể – nhưng ánh mắt và thần thái Khả Ái cực kỳ vui tươi, mãn nguyện.

Cô đào hát lô tô ở tỉnh Khánh Hòa tâm sự: “Bất kỳ ai khi đã thích mặc lên mình bộ đồ con gái thì đều có ước mơ cháy bỏng sẽ có ngày được phẫu thuật để trở thành con gái hoàn thiện.

Với những bạn hát lô tô trong gia đình có điều kiện thì còn có khả năng dành dụm đủ số tiền 100 triệu để đi phẫu thuật. Còn người hát lô tô khó khăn như tôi thì việc đi hát dành dụm đủ tiền phẫu thuật là điều không thể. Cách duy nhất là chấp nhận mượn nợ”, Du Khả Ái tâm sự.

Cô chia sẻ thêm về hoàn cảnh, thu nhập của nghề hát lô tô ở tỉnh của mình: “Dù tôi là đào hát kỳ cựu, chuyên nghiệp nhưng mức lương cũng chỉ từ 500.000 đồng trở lại cho một đêm diễn. Mà không phải đêm nào cũng diễn, đêm nào cũng được cầm tờ 500.000.

Có những lúc trời mưa gió, đoàn nghỉ hoặc ế khách thì chủ đoàn sẽ trừ bớt lương mình. Có những đêm tôi chỉ cầm được trên tay tờ 50.000 đồng”.

* Gợi ý:  Sẽ như thế nào nếu bạn là một Người chuyển giới?

Vào cuối tháng 2-2020, Khả Ái may mắn được một người chị là chủ đoàn lô tô mà cô từng có dịp cộng tác từ sáu năm trước tin tưởng cho vay góp số tiền 100 triệu đồng.

Cô lập tức liên lạc với người chị chuyển giới ở Sài Gòn là chị Lâm Thanh Thảo – người có uy tín trong dịch vụ đưa đón, chăm sóc các bạn sang Thái Lan phẫu thuật chuyển giới – để lên lịch đi Thái Lan ngay lập tức.

“Thực sự lúc cầm được 100 triệu tôi rất nôn, muốn mọi việc diễn ra thật nhanh để sớm thực hiện ước mơ của mình”, Khả Ái chia sẻ. Mọi thủ tục của cô được chị Thảo chăm lo chu đáo nên đầu tháng 3-2020 cô đã được phẫu thuật chuyển giới. Ca phẫu thuật tốt đẹp, không gặp bất cứ sự cố gì.

“Đau thì dĩ nhiên là rất đau, rất nhức nhối, nhưng đó là lựa chọn của mình nên tôi cảm thấy hoàn toàn nằm trong khả năng chịu đựng được”, Khả Ái cười nói.

Phải “cày” trả nợ cũng mãn nguyện

Từ lúc được làm phụ nữ hoàn thiện, Khả Ái nói cô luôn cảm thấy rất vui, hạnh phúc, mãn nguyện vì cuối cùng đã hoàn thành được ước mơ.

“Hiện tại tôi cảm thấy rất tự tin khi đi ra đường, không còn ngại giao tiếp như lúc trước. Không còn phải đeo khẩu trang để tránh việc người ta dị nghị, bàn tán. Bây giờ tôi có thể tự tin đứng trước đám đông, tự tin giao tiếp với mọi người”, Khả Ái hạnh phúc cho biết.

Cô nói tâm trạng hiện nay trái ngược hoàn toàn với thời điểm trước khi sang Thái Lan. Trước đó cô có quá nhiều mối lo. Mối lo thứ nhất là tiền không phải do mình dành dụm được mà hoàn toàn mượn nợ. Lo lắng tiếp theo là không biết ca phẫu thuật có thành công hay không? Có trục trặc gì không?

Rồi cô cũng lo sợ vết thương lâu lành thì không thể làm kiếm tiền trả nợ ngay, sẽ mất uy tín. Bây giờ sau ca phẫu thuật tốt đẹp, sức khỏe cũng đang hồi phục tốt thì cô nói mình đã thoát khỏi những nỗi lo đó.

* Gợi ý:  Chuyển giới (Transgender) Có phải là bệnh rối loạn/lệch lạc/lây nhiễm không?

Cô tâm sự chân thành: “Với món nợ 100 triệu đồng hiện nay, rồi dịch cúm Covid-19 vừa qua khiến tôi không thể đi hát lô tô, đoàn hát cũng mới hoạt động lại hơn một tuần nên hiện tôi lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau.

Trước những khó khăn như vậy, tôi thực sự luôn tự nhủ sẽ cố gắng giữ gìn bản thân, chăm sóc cho bản thân tốt nhất để hạn chế tối đa những nguy cơ phát sinh từ vết mổ. Có sức khỏe thì mới tiếp tục đứng trên sân khấu, kiếm tiền trả nợ được”.

Phẫu thuật chuyển giới - Những bí mật chưa kể - Kỳ 3/7: Mượn nợ làm con gái

Khả Ái tham gia chương trình game show về lô tô trên truyền hình – Ảnh: NVCC

Tình yêu tiếp sức

Hơn một tháng sau phẫu thuật, Du Khả Ái bất ngờ khoe với tôi niềm hạnh phúc tuyệt vời của mình, đó là cô bất ngờ được gia đình người yêu mời đến ăn cơm, trò chuyện, hỏi thăm tình hình sức khỏe.

“Mặc dù người yêu tôi đang đi nghĩa vụ quân sự không có ở nhà, nhưng tôi vẫn được gia đình anh chăm sóc, hỏi thăm. Tôi cảm thấy mình quá hạnh phúc, mãn nguyện”, Khả Ái khoe.

Cách đây một năm, Khả Ái gặp và quen người yêu hiện tại của mình trong một đêm diễn. Lúc đó anh là dân quân tự vệ, trực an ninh trật tự nơi đoàn lô tô của cô đang hát. Sau nhiều lần trò chuyện, cả hai dần cảm mến rồi yêu nhau.

“Nhiều năm đi hát, tết tôi đều không về nhà. Nhưng năm vừa rồi, anh bất ngờ lấy xe máy chở tôi từ chợ Đầm (Nha Trang) đi 200 cây số về nhà tôi tại Tuy Phong (Bình Thuận) và ở nhà tôi ăn tết từ mùng 1 đến mùng 3. Đó là những ngày tôi cực kỳ hạnh phúc và cũng là cái tết đoàn viên nhất mà tôi có được”, Khả Ái hạnh phúc kể.

Lúc quen cô, anh ngại gia đình, dòng họ, bạn bè phán xét nên cả hai quen lén lút, chỉ nói chuyện qua mạng, mỗi tuần chỉ dám hẹn gặp một lần. Quen nhau được một thời gian, anh nhận được giấy báo đậu nghĩa vụ quân sự.

* Gợi ý:  Trầm cảm sau phẫu thuật chuyển giới

“Trước ngày nhập ngũ, anh mạnh dạn thưa chuyện hai đứa với mẹ. Mẹ nghe chuyện anh quen với người chuyển giới như tôi xong rất giận, cấm cản anh rất quyết liệt. Mẹ anh cũng đã gọi cho tôi, nói hai đứa không được phép đến với nhau”, Khả Ái nhớ lại.

Người yêu của cô không cãi lời mẹ nhưng cũng không rời xa cô. Sau một thời gian thì cha anh cũng biết chuyện.

“Thật may là ba anh lại là người mở lòng, chấp nhận cho hai chúng tôi đến với nhau. Tôi cũng cố gắng từng ngày để gia đình anh thấy sự nỗ lực của tôi. Khi thấy được sự quan tâm, chăm sóc, tình cảm tôi dành cho anh thì gia đình anh bắt đầu có cảm tình với tôi.

Hiện tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng dù chúng tôi đang phải yêu cách xa”, cô tâm sự và cho biết tình yêu đẹp đang giúp cô thêm động lực cố gắng trong cuộc sống.

“Sau phẫu thuật về, thực sự cũng có lúc tôi suy nghĩ rất nhiều, tự hỏi mình có sai lầm khi mượn số tiền rất lớn để phẫu thuật. Xui cái nữa là phẫu thuật về thì tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng nổ kéo dài ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kinh tế của mình.

Nhưng bây giờ tôi cũng đã đi hát trở lại, và dù có thế nào thì tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện khi được hoàn thiện bản thân, được sống như chính mình mong ước. Cho nên tôi không chút hối hận”, Khả Ái tâm sự.

Người đẹp chuyển giới, ca sĩ Khánh Du từng muốn nhảy lầu tự sát vì quá đau đớn lúc hậu phẫu thuật chuyển giới. Nhưng khi đã vượt qua được ngưỡng đau đớn tột cùng đó, cô nói mình đang ham sống, hưởng thụ cuộc đời con gái hơn bao giờ hết.

Kỳ tới: Tận cùng đớn đau là hạnh phúc

Theo báo tuoitre.vn

Chia sẻ bài này?