Sẽ như thế nào nếu bạn là một Người chuyển giới?

Sẽ như thế nào nếu bạn là một Người chuyển giới?

Chuyển giới
Chia sẻ bài này?

Nếu một buổi sáng thức dậy, nhận ra bản thân là một người chuyển giới, thì buổi sáng đó vẫn sẽ là một buổi sáng đẹp trời.

Hãy thử một lần nghĩ: Sẽ thế nào nếu một buổi sáng thức dậy, bạn nhận ra mình là một người chuyển giới?.

Mặt trời rồi vẫn cứ thế mọc và lặn, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, bạn sẽ tiếp tục sống như một người chuyển giới.

Và bạn có thể bị kỳ thị? Bị xa lánh? Phải dùng hormone định kỳ? Trải qua các cuộc phẫu thuật thể xác? Khó tìm được tình yêu cuộc đời mình?…. Nghe thì thật đáng sợ nhưng đối với một người chuyển giới như tôi, điều đáng sợ nhất lại nằm ở cuộc đấu tranh nội tâm bên trong mình.

Sẽ như thế nào nếu bạn là một Người chuyển giới?

Nhiều người chuyển giới thường mang trong mình cảm giác rằng họ là một thế giới riêng. Có lẽ bởi, cuộc sống người chuyển giới luôn đi kèm với những nhãn dán và sự tò mò nhìn vào của mọi người. Cũng là logic thôi, vì chúng tôi khác biệt, thậm chí ngay cả bản thân tôi khi đối diện với nhiều lời bàn ra tán vào, cũng phải đôi lần tự hỏi: liệu tôi đã đủ đẹp? liệu tôi đã đủ nữ tính? tôi có nên yêu anh chàng kia không? liệu tôi có làm gia đình anh ấy đau khổ vì chẳng thể sinh con cho gia đình họ?

* Gợi ý:  Hậu phẫu chuyển giới nữ: Chăm sóc bản thân đúng cách

Rào cản có lẽ lại nằm ở sự tự mặc cảm và tự ti về bản thân, vô hình để bản thân bị tác động bởi các tiêu chuẩn xã hội thông thường, rằng không đủ đẹp, không đủ tốt, không đủ khả năng, không đủ trọn vẹn…Vậy như nào mới là đủ?

Cuộc đấu tranh nội tâm sẽ là cuộc đấu tranh dai dẳng và trường kỳ….Nhưng cũng không hẳn là không có cách giải quyết, mỗi người đều có phương thức khác nhau để xả đi nguồn năng lượng tiêu cực trong mình. Khi đó hãy tìm đến những đam mê sở thích của bản thân, gặp mặt trò chuyện cùng những người hiểu mình và tăng cường tập thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ, một sức khoẻ tốt giúp nuôi dưỡng một tinh thần tốt.

Tất cả mọi người, ai cũng sẽ có mưu cầu cho riêng mình. Với tôi, luôn mưu cầu tình yêu và sự bình đẳng cho tất cả mọi người. Sẽ tuyệt vời biết bao nếu thế giới có nhiều hơn sự sẻ chia, cảm thông giữa người và người. Để cho dù có là ai, nếu một buổi sáng thức dậy, nhận ra bản thân là một người chuyển giới, thì buổi sáng đó vẫn sẽ là một buổi sáng đẹp trời.

Theo songhanhphuc.info

Chia sẻ bài này?