Tình yêu sóng gió của “cô sinh viên” chuyển giới 9X

Tình yêu sóng gió của “cô sinh viên” chuyển giới 9X

Come out
Chia sẻ bài này?

Dù khó khăn, rào cản nhưng cặp đôi này vẫn mong được mọi người ủng hộ.

Những ngày gần đây, câu chuyện về tình yêu của một chàng trai nhưng mang hình hài của một người con gái ở Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái gây xôn xao dư luận.

Theo lời của chàng trai này cậu là trường hợp đầu tiên ở nơi mình sinh sống dám công khai giới tính, sống thật với giới tính của mình.

Tình yêu sóng gió của “cô sinh viên” chuyển giới 9X

Hình ảnh trước đây của Thọ.

Đấu tranh tư tưởng để công khai giới tính

Trò chuyện với chàng trai này, PV Báo Người Đưa Tin mới thấu hiểu được những nỗi đau mà chàng trai đã phải trải qua, dám đấu tranh để mang lại hạnh phúc cho riêng mình.

Lò Đức Thọ (sinh năm 1995) là tên khai sinh của chàng trai người dân tộc Thái. Thọ sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Yên Bái. Nhưng cái tên này khiến Thọ không thích chút nào vì ẩn sâu trong con người ấy là tâm hồn của một người con gái. Thọ thích ai đó gọi tên mình với cái tên La Lam.

Thọ chia sẻ: “Mình mong muốn mọi người sẽ gọi mình với cái tên La Lam, cái tên con gái mà mình yêu thích”.

Theo lời của Thọ thì chàng trai hiện đang là sinh viên năm 3 của trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Thọ đang là thành viên của nhóm người mẫu chuyển giới “IGirls” và là tư vấn viên của CLB Hải Đăng xét nghiệm HIV cho cộng đồng LGBT.

* Gợi ý:  5 Cơ hội kiếm tiền trong thời đại công nghệ

Sinh ra mang trong mình là hình hài của một người con trai, thế nhưng ngay từ nhỏ, Thọ đã thích mặc đồ con gái. Có một bộ quần áo cũ mà bố mẹ mang về của con gái là Thọ thích mặc đi khắp nơi.

Và phải đến năm học cấp 2, khi có những rung cảm đầu đời thì Thọ nhận ra mình muốn làm một người con gái chứ không phải là con trai như bố mẹ và người thân vẫn tưởng.

Tình yêu sóng gió của “cô sinh viên” chuyển giới 9X

  Ngoại hình xinh đẹp của Thọ khi công khai mình là con gái.

Từ đó, chàng trai này luôn suy nghĩ làm sao để có thể công khai giới tính thật của mình cho bố mẹ hiểu, bố mẹ không sốc mà dễ dàng chấp nhận.

“Mình rất lo lắng làm sao để có thể giải thích được cho bố mẹ, anh em làm xóm hiểu. Mình dự tính sau này khi thành đạt thì mới công khai giới tính. Nhưng một năm trở lại đây mình quyết định công khai giới tính trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Điều đó đồng nghĩa với việc bố mẹ và hàng xóm biết đến chuyện giới tính của mình”, Thọ chia sẻ thêm.

Trước đó, Thọ đã để tóc dài, khi mọi người thắc mắc thì Thọ cũng chỉ giải thích là do đi học, đi đóng phim rồi hóa thân các nhân vật. Và để thuận tiện hơn trong công việc nên không ai mảy may nghi ngờ. Về quê cậu cũng không dám mặc đồ con gái, chỉ mặc đồ con trai.

* Gợi ý:  Kinh nghiệm để chuyển giới một cách khoa học và hành trình tìm lại giới tính (Nâng cao)

Tết năm 2016, Thọ có ý định nói với bố mẹ thì trước Tết khoảng 2 tuần ông nội của Thọ mất, vì vừa đi diễn về và rất gấp gáp nên cậu mặc nguyên đồ con gái để lên xe khách về nhà. Rất đông hàng xóm họ đều bất ngờ khi thấy hình ảnh của Thọ. Vì đi về cùng anh trai nên họ còn tưởng cậu là bạn gái của anh trai.

Tình yêu sóng gió của “cô sinh viên” chuyển giới 9X

  Cặp đôi này yêu nhau được 7 tháng.

Sau lần về đám tang ông nội, Thọ tranh thủ chia sẻ tâm tư với các bác trong họ và được các bác ủng hộ. Được đà, Thọ cũng nhờ mọi người giải thích với bố mẹ.

Một lần khác về nhà, Thọ quay phim tài liệu để xem phản ứng của người dân thấy thế nào về giới tính của mình. Thọ mặc nguyên đồ con gái bước xuống xe, đi qua chợ nhiều người thấy Thọ như một “hiện tượng”.

“Mọi người không có thái độ kỳ thị vì mình là người chuyển giới đầu tiên dám công khai tại quê hương. Mọi người đến sờ tóc tai, nhìn xem có phải tóc thật không, nhận xét giống con gái hay không và mình đều mừng bởi mọi người không có thái độ gì. Thậm chí một người phụ nữ còn nói ‘con trai con gái đều được miễn sao sống tốt là được”, Thọ chia sẻ thêm.

Ban đầu khi bố mẹ biết giới tính thật của Thọ, bố mẹ Thọ cảm thấy sốc. Bố và anh trai có ý định phản đối không chấp nhận một người con như Thọ. Họ bất lực nói với Thọ rằng: “Về nhà thì ăn mặc cho đúng một người con trai còn xuống Hà Nội muốn làm gì thì làm”.

Bài liên quan: Tình yêu sóng gió của “cô sinh viên” chuyển giới 9X (tt)

Nguồn: Người Đưa Tin-Kiến Thức Mẹo Vặt

Chia sẻ bài này?