Chuyển giới Nữ là chuyển giới Nữ, không phải GAY cũng không phải LES!

Sự thấu hiểu Come out
Chia sẻ bài này?

Chuyển giới Nữ, người chuyển giới nữ, nữ chuyển giới, cô gái chuyển giới hay còn gọi là Transgender Girl (Trans Girl) hoặc Transgender Women (Trans Women). Nói về một người Nữ giới, nhưng nữ giới này có giới tính ban đầu là Nam và có khát vọng khát khao được chuyển giới để sống đúng với giới tính cuối cùng là Nữ.

Tóm gọn, chuyển giới nữ là một cô gái chuyển giới vì lý do sinh ra bị kẹt trong một thể xác nam, nhưng về nhận thức – suy nghĩ – cảm nhận – mong muốn – hành động – … lại là nữ. Do đó họ buộc phải chuyển giới để thoát khỏi thể xác nam đó, và tự do thoải mái tự tại với thể xác mới mà họ mong muốn! Nhưng: Chuyển giới Nữ không phải GAY cũng không phải LES!

Phân biệt GAY, LES, và TRANS GIRL/ WOMEN?

Cụ thể:

  • GAY là nói về 2 người con trai yêu nhau (Tình yêu đồng giới nam). Báo chí hay châm biếm với từ Bê-đê vào những năm 2000.
  • LES là nói về 2 người con gái yêu nhau (Tình yêu đồng giới nữ). Hay còn gọi là Ô-môi, từ châm biến bắt nguồn từ Pháp (homo).
  • TRANS nói chung, TRANS GIRL/ WOMEN (Chuyển giới nữ) nói riêng. Nói về một người sinh ra bị kẹt bởi thể xác con trai và có mong muốn khát khao được thoát khỏi thể xác đó, để sống lại một lần nữa với thể xác của người con gái. Với thể xác mới này, mới là thể xác đúng của họ, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, thoải mái hơn, an vui và tự tại hơn! Do đó mà tổ chức y tế thế giới WHO đã xác nhận rằng LGBT không thể chữa bệnh vì không phải là một bệnh để chữa!

Nói ngắn gọn: Họ (nữ chuyển giới) muốn sống đúng giới tính là Nữ thay vì là Nam như khi sinh ra.

Do đó, cái mong muốn cuối cùng, cái giới tính cuối cùng của Người chuyển giới Nữ đó là NỮ

Như vậy:

* Gợi ý:  Báo cáo nghiên cứu Bức Bối Giới - Tổ chức IT'S T TIME và nhóm nghiên cứu của Viện iSEE | PDF

GAYLES nói về cảm xúc tình yêu của 1 người (đồng tính), thì TRANS GIRL/ WOMEN nói về giới tính của 1 người (chuyển giới).

Vậy tình yêu của TRANS GIRL/ WOMEN thì sao?

Nếu nói về tình yêu, cảm xúc của Người chuyển giới Nữ (TRANS GIRL/ WOMEN) thì cũng như những người bình thường khác. Người bình thường khác nghĩa là những người Dị tính luyến ái (Dị tính luyến ái là chỉ sự hấp dẫn về tình cảm hoặc/và tình dục với người khác giới. Dị tính luyến ái thường được biết đến là trai thẳng/gái thẳng/straight).

Để dễ hiểu, bạn hãy xem quả cuối cùng của người chuyển giới nữ đó chính là: Giới tính NỮ (điều này là tất nhiên, vì họ muốn làm nữ mà).

Chuyển giới Nữ là chuyển giới Nữ, không phải GAY cũng không phải LES!

Còn chuyện họ làm nữ thẳng hay nữ cong thì hãy xét tiếp 5 dạng luyến ái sau:

  1. Nếu họ có cảm xúc là Dị tính luyến ái (nghĩa là bị hấp dẫn bởi người khác giới tính) thì sẽ yêu 1 người con trai.
  2. Nếu họ có cảm xúc là Đồng tính luyến ái (nghĩa là bị hấp dẫn bởi người cùng giới tính) thì sẽ yêu 1 người con gái (vì chuyển giới nữ vẫn cho ra kết quả cuối cùng là Nữ).
  3. Nếu họ có cảm xúc là Song tính luyến ái (nghĩa là bị hấp dẫn bởi người khác giới tính và/hoặc người cùng giới tính) thì sẽ có thể yêu 1 người con trai hoặc 1 người con gái đều được, miễn là có tình cảm với nhau.
  4. Nếu họ có cảm xúc là Toàn tính luyến ái (nghĩa là bị hấp dẫn bởi những người khác không phân biệt họ có giới tính gì hay bất kỳ quy chuẩn giới tính nào) thì sẽ có thể yêu bất kỳ ai chỉ cần có tình cảm với nhau là được.
  5. Nếu họ là Vô tính luyến ái thì chắc chắn họ sẽ không có cảm xúc hay tình yêu với bất kỳ ai. Nên họ sẽ không yêu ai.
* Gợi ý:  Phẫu thuật chuyển giới - Những bí mật chưa kể - Kỳ 1/7: Không muốn mắc kẹt trong nỗi đau cả đời

Các nguồn tham khảo gợi ý cho bạn nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm:

 

Theo Chuyengioinu.com.vn – Tác giả: Phan Kim Ngân

Chia sẻ bài này?