Người chuyển giới bị lạm dụng tình dục biết kêu ai?

Người chuyển giới bị lạm dụng tình dục biết kêu ai?

Sự thấu hiểu
Chia sẻ bài này?

Nạn nhân của các vụ lạm dụng đều sẽ bị ảnh hưởng về tâm lý và có nguy cơ bị nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục

Trong quá khứ, từng có một vụ kiện tụng gây tranh cãi dư luận với tình tiết 3 nam thanh niên hiếp dâm một cô gái…có chứng minh thư mang tên đàn ông.

Cô gái đấy là một người chuyển giới. Vụ kiện khi đó không chỉ gây tranh cãi đối với dư luận mà còn cả với những người làm luật.

Vụ kiện cũng dần chìm vào quên lãng mặc cho kết quả vẫn chưa được ngã ngũ. Tôi tự nhủ rằng đó chỉ là trường hợp hy hữu, chắc cũng chẳng xảy ra với tôi được.

Rồi một ngày, bạn tôi – N.H (tên nhân vật đã được thay đổi) – một hoa khôi chuyển giới, không may đã trở thành nạn nhân của một vụ lạm dụng tình dục.

Đến giờ N.H vẫn thấy sợ khi nghĩ về buổi tối hôm đó. Trên chuyến xe giường nằm đi từ Đà Nẵng về Hà Nội của nhà xe KC, cô đã bị phụ xe sờ soạng vùng kín, hắn lấy tay cô đặt vào bộ phận sinh dục của hắn và dùng sức nhằm ép cô thực hiện hành vi giao cấu. Cô doạ sẽ hét lên cho mọi người biết thì hắn mới buông tha cho cô.

Người chuyển giới bị lạm dụng tình dục biết kêu ai?

N.H vẫn thấy sợ khi nghĩ về buổi tối hôm đó

N.H kể lại rằng khi bước lên xe, cả phụ xe và lái xe đều nhìn cô với ánh mắt rất lạ, chắc họ đã biết cô là chuyển giới nên mới dám làm như vậy.

* Gợi ý:  Lời mở đầu - Nghiên cứu về Chuyển giới nữ - Transgender Girl/ Women

Khi về tới Hà Nội, N.H chia sẻ câu chuyện vừa xảy ra lên trang cá nhân với hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng. Nhưng trái lại với kỳ vọng, N.H bị nhiều người đem chuyện đấy ra để trêu trọc và cho rằng cô cũng thích nhưng lại giả vờ.

Mẹ của N.H khi biết tin, đã lập tức gọi điện cho cô và khuyên cô xoá bài viết, vì cho rằng đây là việc vô cùng đáng xấu hổ.

Câu chuyện của N.H nói riêng, hay câu chuyện của người chuyển giới bị lạm dụng nói chung vẫn luôn bị xem nhẹ và nhắm mắt cho qua. Không ai quan tâm đến việc nạn nhân của các vụ lạm dụng đều sẽ bị ảnh hưởng về tâm lý và có nguy cơ bị nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.

Cho tới hiện tại, Luật chuyển đổi giới tính vẫn đang ở quá trình vận động hành lang pháp lý, chưa được ban hành. Nhiều góc khuất dường như vẫn đang bị bỏ ngỏ chưa có câu trả lời. Để đảm bảo sự công bằng và nghiêm minh của pháp luật, các nhà làm luật cần sớm nghiên cứu, ban hành bổ sung các quy định đối với người chuyển giới. Để không còn ai bị bỏ lại phía sau.

Tài liệu kham khảo: https://zingnews.vn/ – Theo http://songhanhphuc.info/

Chia sẻ bài này?