Sự khác biệt giữa Thể xác (Body) và Linh hồn/ Tâm hồn (Soul)

Nghiên cứu
Chia sẻ bài này?

Thể xác (Body) và Linh hồn/ Tâm hồn (Soul) là hai từ được coi là một và giống nhau, nhưng về mặt triết học mà nói, có sự khác biệt giữa chúng về bản chất của chúng. Linh hồn/ Tâm hồn (Soul) là không thể phá hủy.

Thể xác (Body) và Linh hồn/ Tâm hồn (Soul)

Thể xác (Body) và Linh hồn/ Tâm hồn (Soul) là hai từ được coi là một và giống nhau, nhưng về mặt triết học mà nói, có sự khác biệt giữa chúng về bản chất của chúng. Linh hồn là không thể phá hủy. Mặt khác, cơ thể có thể bị phá hủy. Đây là sự khác biệt chính giữa linh hồn và thể xác. Mặc dù có sự khác biệt giữa linh hồn và thể xác, một sự thật đơn giản vẫn đúng. Linh hồn và thể xác gắn kết với nhau rất nhiều. Một linh hồn cần một nơi để ở. Nơi để ở là một cơ thể. Một khi cơ thể mà linh hồn ở lại bị tổn hại và chết đi hoặc đơn giản là không chống chọi nổi với một cái chết tự nhiên, linh hồn sẽ rời đi và tìm một cơ thể khác. Nhiều tôn giáo như Cơ đốc giáo và Ấn Độ giáo tin vào khái niệm linh hồn này. Cả hai tôn giáo đều quy giá trị lớn lao cho linh hồn. Vì vậy, chúng ta hãy xem những gì chúng ta có thể biết thêm về linh hồn và cơ thể.

* Gợi ý:  9 Lý Do Thất Bại Trong Kinh Doanh

Thể xác (Body) là gì?

Cơ thể là cấu trúc vật chất bằng thịt, xương và máu. Cấu tạo này của con người bình thường có các bộ phận khác nhau như đầu, cổ, thân, tay, chân, bàn tay và bàn chân. Cơ thể là hữu hình. Bạn có thể đốt thi thể bằng lửa, thổi bay bởi gió mạnh, ướt bằng nước hoặc cắt thành nhiều mảnh bằng vũ khí là dao hoặc kiếm vì thi thể là vật hữu hình. Chúng tôi thậm chí có thể loại bỏ cơ thể nếu chúng tôi muốn. Điều đó cho thấy cơ thể không phải là vĩnh cửu. Nói cách khác, cơ thể không phải là vĩnh viễn. Ngay cả khi một cơ thể không bị tổn hại đến mức làm cho một cá nhân chết, thì một cơ thể sẽ có ngày hết hạn. Ngay cả khi không có bất kỳ tổn hại nào, cơ thể cũng từ từ phân hủy theo thời gian và một khi đến thời điểm thích hợp, cái chết kéo theo việc loại bỏ khả năng hoạt động của cơ thể. Do đó, một khi thi thể mất đi sự sống, thi thể có thể được hỏa táng hoặc chôn cất theo thông lệ của tôn giáo tương ứng của người đã gặp phải cái chết. Hành trình của cơ thể kết thúc bằng cái chết. Vì vậy, cơ thể không bị thuyết luân hồi.

Linh hồn/ Tâm hồn (Soul) là gì?

Linh hồn là phần tinh thần của con người. Linh hồn không có các bộ phận khác nhau như cơ thể. Phần này là một cái gì đó vô hình. Linh hồn không thể bị thiêu cháy bởi lửa, không thể bị gió thổi bay, không thể bị nước làm ướt, và không thể bị cắt thành từng mảnh bằng kiếm. Đây là một sự khác biệt quan trọng khác giữa linh hồn và thể xác. Chúng ta không thể làm gì để loại bỏ một linh hồn. Nếu nó không thể bị tổn hại, nó không thể được loại bỏ. Điều đó có nghĩa là linh hồn là vĩnh cửu. Linh hồn là vĩnh viễn. Linh hồn là đối tượng của sự chuyển đổi. Chuyển sinh có nghĩa là một khi cơ thể mà linh hồn sống chết đi, linh hồn sẽ chuyển sang một cơ thể khác. Linh hồn không thể được chôn cất hoặc hỏa táng. Linh hồn là đối tượng của thuyết luân hồi. Một người đã nhận ra bản chất tối cao của linh hồn được gọi là người được giải phóng. Anh ta không bị ảnh hưởng bởi nóng hay lạnh, hạnh phúc hay buồn phiền, lời hay lỗ, và thắng hay thua. Mặt khác, một người đã không nhận ra bản chất tối cao của linh hồn được sinh ra một lần nữa trên thế giới này. Anh ta phải chịu một số lần tái sinh.

* Gợi ý:  9 Điều Nhà Quản Lý Nên Tránh Để Nhân Viên Giỏi Không Nghỉ Việc

Sự khác nhau giữa Thể xác (Body) và Linh hồn/ Tâm hồn (Soul)

Định nghĩa:

 • Thể xác (Body) là cấu tạo vật chất bằng thịt, bằng xương và bằng máu.
 • Linh hồn/ Tâm hồn (Soul) là phần tinh thần của một người.

Các bộ phận:

 • Cơ thể được tạo thành từ các bộ phận khác nhau như đầu, cổ, thân, cánh tay, chân, bàn tay và bàn chân.
 • Linh hồn không có các bộ phận khác nhau như thể xác. Nó luôn luôn được nói một cách tổng thể.

Tính hữu hình:

 • Người ta có thể chạm vào cơ thể. Vì vậy, cơ thể là hữu hình.
 • Người ta không thể chạm vào linh hồn. Vì vậy, linh hồn không phải là hữu hình.

Sự sống:

 • Cơ thể có thể được đào thải. Vì vậy, một cơ thể là con người.
 • Linh hồn không thể bị đào thải. Vì vậy, một linh hồn là bất tử.

Sự phá hủy:

 • Một người có thể phá hủy một cơ thể.
 • Một người không thể phá hủy một linh hồn.

Sự luân hồi:

 • Cơ thể không được luân hồi.
 • Linh hồn phải chịu sự luân hồi.

Đây là những điểm khác biệt quan trọng giữa hai từ Thể xác (Body) và Linh hồn/ Tâm hồn (Soul).

Các gợi ý từ ngữ khác giành cho bạn:
Thể xác (Body)
Linh hồn/ Tâm hồn (Soul)
Tâm trí (Mind)
Tinh thần (Spirit)

Nguồn tiếng Đức: https://strephonsays.com/soul-and-vs-body-7757
Nguồn phiên dịch: https://vi.strephonsays.com/soul-and-vs-body-7757

Chia sẻ bài này?