Nhờ có Donald Trump, người chuyển giới được tham gia Miss Universe

Nhờ có Donald Trump, người chuyển giới được tham gia Miss Universe

Tin tức
Chia sẻ bài này?

Có thể bạn chưa biết: Donald Trump là người đầu tiên cho phép người chuyển giới nữ tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe)

Truyền thông Canada năm 2012 đã dậy sóng khi một thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Canada bị tố là người chuyển giới – cô Jenna Talackova, sau đó đã bị loại khỏi cuộc thi. Cuộc tranh cãi gắt gao nổ ra xoay quanh chủ đề: liệu người chuyển giới nữ có được công nhận như một người phụ nữ thực sự hay không?!

Giữa tâm bão dự luận, Jenna mạnh mẽ đứng lên kêu gọi sự giúp đỡ của tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới với hy vọng được tiếp tục tham gia cuộc thi. Ông Donald Trump – khi đó là chủ tịch của Miss Universe – đã ra quyết định thay đổi luật của cuộc thi, chấp nhận cho người chuyển giới được tự do đăng ký cuộc thi như bao thí sinh khác.

Nhờ có Donald Trump, người chuyển giới được tham gia Miss Universe

Jenna tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Canada năm 2012

Tuy Jenna sau đó chỉ lọt Top 10 cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Canada năm 2012, nhưng sự kiện này trở thành bước ngoặt lịch sử chưa từng có của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới.

Cho tới năm 2018, Angela Ponce vẻ vang làm nên lịch sử khi là người chuyển giới nữ đầu tiên đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Tây Ban Nha. Sự hiện diện của cô tại Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới 2018 đã giúp mọi người có cái nhìn mới hơn về tiêu chuẩn của cái đẹp, của giới tính và lan toả những thông điệp tích cực vô cùng lớn cho cộng đồng LGBTIQ+ trên toàn thế giới.

* Gợi ý:  Cách để xác định giới tính - Bánh giới tính là gì? Phân loại về giới tính

Nhờ có Donald Trump, người chuyển giới được tham gia Miss Universe

Angela Ponce tại Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới 2018

Tiếp nối chuỗi thành công đó, mới đây tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam công bố chấp nhận cho người chuyển giới đăng ký tham gia cuộc thi sắc đẹp này. Hiện cuộc thi vẫn đang trong giai đoạn tuyển sinh, hứa hẹn một năm 2021 đầy khởi sắc cho người chuyển giới nói riêng và cho cộng đồng LGBT+ Việt Nam nói chung.

Mọi người thường biết tới ông Donald Trump như một tổng thống, một tỷ phú mỹ…nhưng sẽ ít ai biết rằng ông một trong những người đã đặt viên gạch đầu tiên giúp cho hình ảnh người chuyển giới trở nên đẹp hơn. Điều đó đã làm tăng thêm thuận lợi trong công cuộc truyền thông và kêu gọi pháp lý cho cộng đồng LGBTIQ+.

Theo songhanhphuc.info

Chia sẻ bài này?