Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai, 2023

Transgender Girl
Transgender Women

Trong xã hội, không phải ai cũng có nhận thức đúng đắn và đầy đủ về người chuyển giới! Bạn đã hiểu gì về “Người chuyển giới” chưa?

  1. Người chuyển giới được sinh ra với một giới tính sinh học bình thường, hoàn chỉnh (phân biệt rõ là nam hay nữ) nhưng lại có cảm nhận và mong muốn giới tính của mình không trùng với giới tính sinh học đang có (Thể xác và tâm hồn khác nhau).
  2. Không cần phải phẫu thuật chuyển đổi giới tính thì mới được xem là người chuyển giới. Một người có nhận thức, mong muốn có giới tính ngược lại so với giới tính sinh học của mình sẽ được xem là người chuyển giới. Ở một số quốc gia, người chuyển giới không cần phẫu thuật vẫn có thể được thay đổi giới tính trên giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, một số quốc gia khác yêu cầu phải phẫu thuật chuyển đổi giới tính thì mới được thừa nhận. Có thể nhận thấy mặc dù người chuyển giới và chuyển đổi giới tính tồn tại ở mọi xã hội, mọi nơi trên thế giới nhưng những khái niệm này vẫn được hiểu một cách khá nhầm lẫn và gây lúng túng ngay cả với những người trong cuộc khi không thể xác định bản dạng giới của mình. Nhìn chung, “transgender” là một thuật ngữ có nội hàm rất rộng.
  3. Đa số các trường hợp như nam giới thường hay giả/cải trang làm nữ giới hoặc ngược lại là người chuyển giới. Trừ một số người cải trang thành người có giới tính khác để phục vụ nhu cầu công việc/giải trí (họ có thể là người dị tính, đồng tính hoặc song tính) thì đa số những người này đều là người chuyển giới. Như đã nêu, vì người chuyển giới nhận thức, mong muốn có giới tính ngược lại nên họ đã cải trang như vậy. Trong trường hợp này, họ không phẫu thuật chuyển đổi giới tính vì pháp luật chưa cho phép hoặc không có điều kiện kinh tế. Cũng có nhiều người cho rằng người chuyển giới là điều bất bình thường, nam không ra nam, nữ không ra nữ. Đôi khi, một số người còn xem mong muốn được sống đúng giới tính của người chuyển giới là sự bệnh hoạn, không tự nhiên, không thể chấp nhận được. Nhiều gia đình khi biết con mình là người chuyển giới đã ép con phải sống đúng với giới tính khi được sinh ra, giam lỏng, không cho họ tiếp xúc với xã hội bên ngoài…

Tuy vậy, bản dạng giới của người chuyển giới là một điều tự nhiên, không thể thay đổi và họ có nhu cầu can thiệp y tế đối với cơ thể để phù hợp với bản dạng giới của mình. Đối với người chuyển giới, họ phải đối mặt với sự kỳ thị từ xã hội nặng nề hơn so với người đồng tính hay song tính.

Trích đoạn Lời mở đầu – Phan Kim Ngân – Xem bản đầy đủ tại đây.

Chiến dịch truyền thông Sao Phải Đợi?

"Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận những năm tháng đã sống hoài sống phí." - Nikolai Alexeevich Ostrovsky -

Cờ LGBT hay LGBTQI+ là: Cờ cầu vồng lục sắc, cờ kiêu hãnh đồng tính hay cờ kiêu hãnh LGBT, là biểu tượng cho niềm kiêu hãnh LGBT. Sáu màu trên lá cờ:

1. Màu Đỏ tượng trưng cho dũng khí;
2. Màu Cam tượng trưng cho nhận thức và các khả năng;
3. Màu Vàng tượng trưng cho sự thách thức;
4. Màu Xanh lá cây thể hiện sự khích lệ và phấn đấu;
5. Màu Xanh dương là hy vọng, sự chia sẻ, giúp đỡ, đấu tranh;
6. Màu Tím tượng trưng cho sự thống nhất, hòa hợp, đoàn kết.

LGBT là tên viết tắt của: Đồng tính nữ (Lesbian), Đồng tính nam (Gay), Song tính (Bisexual) và Chuyển giới (Transgender). Và nhiều hơn nữa! Tìm hiểu tại đây.

Lesbian, Gay, Bisexual: Dùng để mô tả xu hướng tính dục của một người, tức là họ có sự hấp dẫn tình yêu và tình dục khác với những người dị tính (hay Straight – những người bị hấp dẫn bởi người thuộc giới tính trái ngược với mình).

Riêng Transgender: Không phải nói về Xu hướng tính dục nữa, mà nói về Bản dạng giới và Sự thể hiện giới hay còn gọi là Sự hoán tính, Đổi giới tính.

Bánh giới tính sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Giới tính không chỉ đơn giản là Giới tính!

1. Thể hiện giới: Là những gì người đó thể hiện ra bên ngoài cơ thể.
2. Bản dạng giới:
Tâm hồn và cảm nhận giới của họ thuộc về giới tính đó.
3. Xu hướng tính dục:
Cảm thấy mình bị hấp dẫn bởi một giới tính nào đó.
4. Giới tính sinh học:
Người đó sinh ra với cơ thể được chuẩn đoán là Nam hoặc Nữ, hoặc dị tật bộ phận sinh dục.

Thực tế, về chuyên sâu 4 mảnh bánh ở trên không nhất thiết phải theo một chuẩn giới tính, mà có sự đa dạng sao cho phù hợp với một người. VD:
Giới tính sinh học của họ là Nam, nhưng Xu hướng tính dục của họ có thể là Nam hoặc Nữ, Bản dạng giới cũng có thể là Nam hoặc Nữ, và Thể hiện giới của họ cũng có thể là Nam hoặc Nữ hoặc Liên giới tính,…

Theo thống kê của Viện nghiên cứu ISEE, có từ 1-2% dân số là Người chuyển giới trên khắp thế giới (2015).

Người chuyển giới (Transgender) là những người có bản dạng giới (suy nghĩ, cảm nhận về giới của bản thân) không trùng với Cơ thể sinh học của họ khi sinh ra.
Nói cách khác, họ là những người nam sinh ra và mắc kẹt trong cơ thể nữ hoặc ngược lại (nữ trong cơ thể nam).
Người chuyển giới cũng mong muốn được đối xử đúng với giới mà họ nghĩ hoặc nhận về mình.

Vì vậy, những người chuyển giới luôn bị cảm giác mình bị mang nhầm cơ thể này mà họ sẽ có khao khát phẫu thuật chuyển sang giới tính họ muốn một cách mãnh liệt (Thể xác và tâm hồn trái ngược nhau). Là một hiện tượng “Bức bối giới“.

Bức bối giới thật sự KHỦNG KHIẾP?

Bức bối giới?

Bức bối giới ám chỉ cảm giác bức bối và khó chịu mà một người phải trải qua khi Giới tính sinh học hay những đặc điểm thể chất không giống với Bản dạng giới của họ. Những người trải qua chứng bức bối giới có thể cảm thấy không thoải mái với giới tính của họ và cảm thấy đau khổ về sự bất đồng giữa cơ thể với cách họ cảm nhận và suy nghĩ về bản thân. Họ cũng có thể phải trải qua cảm giác đau khổ và khó chịu vì vai trò giới tính truyền thống mà xã hội mong đợi ở Giới tính sinh học của họ.

Người chuyển giới là những người mà giới tính sinh học (thường được xác định dựa vào cơ quan sinh dục ngoài khi được sinh ra) không trùng khớp với bản dạng giới (cách nhìn nhận của một người về chính giới mà họ cảm giác thuộc về). Trong cộng đồng người chuyển giới, có không ít người sẽ trải qua bức bối giới – một trạng thái không mấy dễ chịu.

Ảnh hưởng?

Ảnh hưởng của chứng Bức bối giới có sự khác biệt giữa các cá nhân. Với một số người, sự xung đột về cảm xúc có thể ảnh hưởng tới hình ảnh cá nhân và hành vi cư xử. Người trải qua bức bối giới có thể đối phó với cảm giác khó chịu bằng cách phải thay đổi cách thể hiện giới, đại diện giới tính hoặc giới tính được chỉ định từ giới tính sinh học cũng như những thay đổi về ngoại hình.

Không phải tất cả những người gặp phải bức bối giới đều là người chuyển giới nhưng rất nhiều người được chẩn đoán với chứng bệnh này tự nhận dạng mình như là người chuyển giới, người linh hoạt giới hoặc người xuyên giới.

Bức bối giới mô tả các trải nghiệm và nhận thức về những căng thẳng, đau khổ, khó chịu của người chuyển giới khi bản dạng giới của họ không tương thích với giới tính sinh học hoặc việc thể hiện giới, vai trò giới mà xã hội áp đặt lên người chuyển giới.

Triệu chứng?

  • Mong muốn không còn những đặc điểm giới tính chính của Giới tính sinh học
  • Mong muốn được đối xử như Giới ngược lại
  • Mong muốn có những đặc điểm giới tính chính và phụ đúng với Bản dạng giới của họ
  • Khẳng định giới tính của họ khác với Giới tính sinh học
  • Ưa thích đổi vai trò giới tính cho nhau
  • Hắt hủi những đồ chơi, trò chơi hay những thứ thường được gắn với Giới tính sinh học của họ
  • Diện trang phục thường được gắn với Giới tính ngược lại

Bức bối được chia thành 3 loại chính:

Bức bối về mặt xã hội: Bức bối với vai trò giới và cách thể hiện trong cộng đồng không tương ứng với bản dạng giới.

Bức bối về mặt thể xác: Bức bối với các bộ phận cơ thể không tương ứng với bản dạng giới.

Bức bối về mặt cảm xúc: Bức bối với suy nghĩ và cảm xúc không tương ứng với bản dạng giới.

Nguyên nhân?

Nguyên nhân chính xác gây ra bức bối giới vẫn chưa được hiểu một cách rõ ràng. Có một vài nhân tố ảnh hưởng tới bệnh lý này như: Di truyền, ảnh hưởng của nội tiết tố trước sinh và các yếu tố môi trường.

Bức bối giới thường bắt đầu từ khi còn rất nhỏ. Mặc dù cơ chế chính xác còn chưa được xác định rõ ràng nhưng chúng ta biết khi đứa trẻ được sinh ra, giới tính của bé thường được dựa trên đặc điểm giải phẫu của cơ thể. Giới tính của trẻ được xác định lúc sinh thường sẽ quyết định cách chúng được nuôi dạy và cách người khác tương tác với chúng. Khi lớn lên, chúng có thể bắt đầu thấy được sự không phù hợp giữa Bản dạng giới của mình và giới tính được xác định khi sinh ra. Trong một vài trường hợp, sự không phù hợp đó có thể dẫn tới những triệu chứng của Bức bối giới.

Như vậy: Khi gặp phải bức bối giới, người chuyển giới rất cần sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Sự giúp đỡ đơn giản nhất chính là là sự công nhận. Đầu tiên là sự công nhận về mặt xã hội và việc này bao gồm chấp nhận xưng hô với cái tên mà họ mong muốn. Thứ hai là sự công nhận về mặt pháp lý và điều này có nghĩa người chuyển giới cần có quyền thoải mái thay đổi tên và giới tính trên các giấy tờ. Ngoài ra, họ cũng có thể cần sự công nhận về mặt y tế khi họ có sự can thiệp để thay đổi diện mạo hay tiêm hoocmon đối với người đủ tuổi.

Việc bị từ chối để sống đúng với bản dạng giới và con người họ khao khát trở thành là lý do chính gây ra khó khăn khi họ đang cố gắng vượt qua bức bối giới.

Tìm nội dung về Transgender Girl?

Hiểu về Chuyển giới - FAQ

Những câu hỏi thường gặp về Người chuyển giới mà mọi người thường hiểu sai.

Người chuyển giới là người có giới tính mong muốn khác với giới tính lúc sinh ra. Ví dụ: Sinh ra là nam và nghĩ mình là nữ, hoặc sinh ra là nữ và nghĩ mình là nam. Người chuyển giới khác với người đồng tính. Người chuyển giới cũng không phải là người có khuyết tật bẩm sinh về giới tính. Một số cách gọi khác là: người chuyển đổi giới tính, người hoàn tính… Tìm hiểu thêm.

Không. Chuyển giới không phải là bệnh hay lệch lạc tâm lý. Mỗi người có quyền có cảm nhận riêng về giới tính mong muốn của mình. Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kì (APA) cho rằng điều mà người chuyển giới cần là sự hỗ trợ để được sống đúng với giới tính mong muốn, được thể hiện giới tính mong muốn của mình và giảm thiểu định kiến, kì thị. Tìm hiểu thêm.

Trước hết cần phân biệt được định nghĩa về Giới tính và Tình dục là 2 thứ hoàn toàn khác nhau.
Về tôn giáo nói chung: Khuyên chúng ta sống tích cực, văn hóa ứng xử lành mạnh, không tà dâm, nghĩa là đừng có quan hệ nam nữ, hay biểu lộ văn hóa tình dục không chính đáng làm đổ vỡ tình cảm, mang tiếng xấu cho mình và dòng họ, nhằm bảo vệ quyền được hạnh phúc của con người, đảm bảo trật tự an toàn, giảm thiểu tệ nạn xã hội.
Về giới tính và sự tự do của từng cá nhân, tôn giáo nói chung khuyến khích con người tìm đến những hạnh phúc chân thật hơn với niềm vui cao cấp hơn, lâu bền hơn như niềm vui sống đạo đức, niềm vui của những tâm hồn rộng mở, vị tha đối với người khác, niềm vui của lương tâm không bao giờ bị cắn rứt, ân hận, biết ly dục, những niềm vui sáng tạo vì hạnh phúc số đông và cuối cùng là niềm vui ái diệt là ra đi trong thanh thản.
Như vậy, trong tôn giáo nói chung không có bắt buộc hay yêu cầu tất cả chúng ta sinh ra chỉ được có 2 giới tính là nam hoặc nữ. Vì tất cả chúng ta mỗi người một nét đẹp riêng, tất cả đều là của tạo hóa, của đất trời tạo ra.

Đối với Phật giáo, Công giáo, Cao đài, Tin lành,… Cũng tương tự như vậy, Tìm hiểu thêm tại đây.

Để biết là người chuyển giới hay không cần biết cảm nhận bên trong của người đó nghĩ mình thuộc giới tính nào. Không phải ai cũng muốn được gọi bằng từ “chuyển giới” nên hãy tôn trọng cách xưng hô, tên gọi mà một người muốn người khác gọi mình. Gợi ý bài viết.

Chuyển giới liên quan tới việc “bạn nghĩ bạn là ai” (cảm nhận về giới tính) còn đồng tính liên quan tới việc “bạn yêu ai” (sự hấp dẫn về tình cảm). Như vậy chuyển giới và đồng tính là hai khái niệm khác nhau. Trong mối quan hệ tình cảm, người chuyển giới thường xem người mình thích là người khác giới Với mình. Còn người đồng tính xem người mình thích là người cùng giới Với mình. Tìm hiểu thêm.

Transgender là Chuyển giới, thì Transgender girl/ women nghĩa là Chuyển giới nữ hay Người nữ chuyển giới. Tức họ là một người NỮ được chuyển giới từ Nam sang Nữ. Là những người NỮ GIỚI trong thân hình của một nam giới với khát khao được sống với chính mình… Tìm hiểu thêm.

Đa số người chuyển giới muốn được nhìn nhận và xưng hô theo giới tính họ mong muốn hoặc theo tên mà họ hay Xưng hô. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là hãy hỏi họ muốn được gọi bằng gì. Gợi ý bài viết.

Có. Người chuyển giới không nhất thiết phải là người đã trải qua phẫu thuật. Không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện (về kinh tế, sức khỏe) hoặc nhu cầu để phẫu thuật chuyển giới đầy đủ. Có người chuyển sang nam chỉ phẫu thuật cắt bỏ ngực, hay người chuyển sang nữ chỉ bơm ngực. Điều quan trọng nhất vẫn là cảm nhận và khát khao của chính họ. 

Không. Việc phục trang hay có điệu bộ của giới khác chưa đủ để kết luận và gọi một người là chuyển giới. Họ có thể giả gái hay giả trai Vì mục đích biểu diễn, nghề nghiệp hoặc chỉ là sở thích (crossdress), phong cách của họ chứ không nhất thiết họ là người chuyển giới. Ngược lại, không phải người chuyển giới nào cũng thể hiện hết ra ngoài những đặc điểm của giới tính mà họ mong
muốn.

Người chuyển giới có thể trải qua một (hay nhiều) sự thay đổi sau: Thay đổi về diện mạo, chọn tên mới, thay đổi giấy tờ cá nhân (nếu có thể), sử dụng liệu pháp hoóc-môn, tham vấn tâm lý, phẫu thuật bộ phận cơ thể để phù hợp Với giới tính mong muốn của mình. Và rất rất nhiều yếu tố, kế hoạch khác. Bạn có thể tìm hiểu tại Chuyên mục Trans Girl.

Tùy. Điều này tùy thuộc vào họ phẫu thuật như thế nào. Một số người chuyển giới vẫn quyết định giữ lại khả năng sinh sản của giới tính bẩm sinh. Ví dụ nữ phẫu thuật thành nam nhưng vẫn giữ lại tử cung, buồng trứng… Một số khác thì từ bỏ hẳn khả năng sinh sản. Hoặc trước khi phẩu thuật, họ sẽ trữ đông tinh trùng/ Buồn trứng.

Tùy. Chưa có chứng cứ rằng phẫu thuật chuyển giới trực tiếp làm giảm tuổi thọ. Phẫu thuật chuyển giới còn an toàn hơn nhiều loại phẫu thuật khác. Thực tế có nhiều yếu tố khác làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng sức khỏe của người chuyển giới hơn: phẫu thuật không an toàn, thiếu chăm sóc y tế, hậu phẫu không tốt, kinh tế khó khăn, trầm cảm vì không chịu nổi kỳ thị và định kiến.

Chi phí Ở các bệnh viện uy tín thì đắt hơn các dịch vụ làm chui. Phẫu thuật từ nữ sang nam tốn khoảng 30.000 đô-la (trong đó cắt bỏ ngực mất 5.000-10.000$), phẫu thuật từ nam sang nữ tốn khoảng 35.000 đô-la (trong đó bơm ngực mất khoảng 5.000$). Ngoài ra còn những dịch vụ khác như liệu pháp hoóc-môn, thay đổi giọng nói, phẫu thuật thẩm mỹ.

Những con số nói trên không phải để làm nản lòng những người đang có ý định phẫu thuật. Có nhiều bước và nhiều cách để thực hiện. Bạn nên trao đổi với những người đã phẫu thuật để có được kinh nghiệm hiệu quả, tiết kiệm nhất. Nếu phẫu thuật ở Việt Nam, chi phí có thể rẻ hơn 8-10 lần, rất tiếc pháp luật lại chưa cho phép điều này. Ngoài ra, có rất nhiều cuộc thi giành cho Chuyển giới để có được tài trợ, hay các chương trình phẩu thuật thẩm mỹ cho người chuyển giới thực hiện ước mơ,…

Tuy nhiên, nếu bạn không còn cách nào khác. Bạn có thể thử áp dụng cách “tích tiểu thành đại”. Cố gắng cày để tích góp làm những cái cơ bản trước, như Liệu trình Hormone, tiêm Filler, tiêm Botox, triệt lông,… Mỗi ngày 1 ít, dần dần cơ thể bạn sẽ hoàn thiện theo thời gian! Có công mài sắt, có ngày nên kim!

Hiện tại pháp luật chỉ cho phép những người có khuyết tật bẩm sinh về giới tính (còn gọi là người liên giới tính) mới được phép phẫu thuật chuyển giới. Do vậy người chuyển giới (dù đã phẫu thuật hay chưa) không thể thay đổi giới tính, cũng như không thể thay đổi tên hay giấy tờ để đúng với giới tính mong muốn của mình được. Hy vọng Pháp luật VN sẽ sớm có những điều luật ưu ái cho những người chuyển giới.

Nếu đã trải qua phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục, người chuyển giới vẫn có thể quan hệ tình dục và đạt khoái cảm Ở nhiều mức độ khác nhau. Còn nếu chưa phẫu thuật, họ có thể sử dụng và kết hợp mọi thứ mình có: dương vật, âm đạo, hậu môn, miệng, tay, làn da… để mang lại khoái cảm cho nhau. Suy cho cùng, mục đích cao nhất của tình dục là chia sẻ sự yêu thương với nhau.

Rất khó để ước lượng chính xác số lượng người chuyển giới trong xã hội. Tuy vậy, người chuyển giới có Ở mọi giai đoạn lịch sử, mọi nền văn hóa và các nghiên cứu đã đưa ra tỷ lệ chung người chuyển giới trong khoảng 1-2% dân số (2015).

Không. Người chuyển giới thường bộc lộ bản thân từ rất sớm và dễ bị kỳ thị. Điều này hạn chế Cơ hội việc làm của họ, ảnh hưởng đến điều kiện kinh tế. Trong khi đó một số ngành nghề như ca hát, biểu diễn thường cởi mở và có nhu cầu, nên mới thấy nhiều người chuyển giới làm việc trong các ngành này. Thực tế người chuyển giới vẫn mong muốn những công việc rất phong phú và khác nhau.

Người chuyển giới cũng giống như bao người khác, cũng có giàu có nghèo, cũng có người học ít người học nhiều. Có người kém may mắn và người may mắn. Vì vậy, không thể ví họ là người thường học ít được!

Ngày nay, với sự hội nhập hóa thế giới thì người chuyển giới đã có thể tự vươn mình lên cao hơn và mọi người cởi mở thân thiện hơn, đồng cảm hơn với họ. Ở Việt Nam có rất nhiều người chuyển giới rất giỏi làm các ngành nghề khác nhau như: Ngân hàng, CEO, Showbiz, Hoa hậu chuyển giới, Người mẫu tự do,… [Tìm hiểu thêm]

Như đã đề cập phần bên trên: Bức bối giới? Ảnh hưởng? Triệu chứng? Nguyên nhân? Chúng tôi sẽ tóm gọn như sau:

Hiện tượng “Bức bối giới (Gender Dysphoria)” đã có từ lâu, nó là 1 trạng thái thường gặp ở nhiều bạn trong cộng đồng người chuyển giới. Người chuyển giới là những người mà giới tính sinh học (thường được xác định dựa vào cơ quan sinh dục ngoài khi được sinh ra) không trùng khớp với bản dạng giới (cách nhìn nhận của một người về chính giới mà họ cảm giác thuộc về). Trong cộng đồng người chuyển giới, có không ít người sẽ trải qua bức bối giới – một trạng thái không mấy dễ chịu.

Bức bối giới mô tả các trải nghiệm và nhận thức về những căng thẳng, đau khổ, khó chịu của người chuyển giới khi bản dạng giới của họ không tương thích với giới tính sinh học hoặc việc thể hiện giới, vai trò giới mà xã hội áp đặt lên người chuyển giới.

Những người chuyển giới khi có bức bối giới thường sẽ cảm thấy mong muốn được nhìn nhận như giới mà họ cảm thấy thuộc về chứ không phải giới được ghi trên giấy khai sinh hoặc mong muốn loại bỏ đi những đặc điểm giới tính thứ cấp mà họ đang có.

Bức bối được chia thành 3 loại chính:

+ Bức bối về mặt xã hội: Bức bối với vai trò giới và cách thể hiện trong cộng đồng không tương ứng với bản dạng giới.

+ Bức bối về mặt thể xác: Bức bối với các bộ phận cơ thể không tương ứng với bản dạng giới.

+ Bức bối về mặt cảm xúc: Bức bối với suy nghĩ và cảm xúc không tương ứng với bản dạng giới.

Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn tại đây: [Tìm hiểu thêm]

Một số cộng đồng Chuyển giới nữ tại Việt Nam

Group Facebook

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CHUYỂN GIỚI NỮ VIỆT NAM – TRANSGIRL. Group là nơi giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm dành cho chị e chuyển giới nữ, thế nên các thành viên trong group cần phải tôn trọng nhau.

Group Facebook

Group CỘNG ĐỒNG NGƯỜI CHUYỂN GIỚI VN - TRANS CORE là group kín (closed group) dành riêng cho các bạn thuộc cộng đồng chuyển giới trong và ngoài nước. Group dùng mục đích chia sẻ các chuyện cuộc sống hằng ngày, giao lưu kết bạn, chia sẻ tất tần tật mọi thứ liên quan đến người chuyển giới.

Fanpage Facebook

Trans Fun Facts là nơi chia sẻ những tâm tư, tình cảm của những người chuyển giới xung quanh bạn. Hãy đọc, mỉm cười và mở lòng ra với chúng tôi, bạn nhé 🙂

Fanpage Facebook

IT'S T TIME là một tổ chức cộng đồng của người chuyển giới, đa dạng giới thành lập, lãnh đạo nhằm kiến tạo các không gian an toàn cho cộng đồng mình.

Cộng đồng của chúng tôi!

"Trước khi lên bàn mổ, em có nói rằng cho dù có chết trên bàn mổ thì cũng đều cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc"
"Đã đến lúc tôi có quyền sống thật với chính mình. Nếu được, tôi vẫn muốn là con gái từ đầu"
“- Nếu con muốn ra nước ngoài học mẹ cho đi luôn, nếu con muốn nhà mẹ cũng sẵn sàng cho con nhà luôn, tức là ra điều kiện là cho hết tất cả tài sản nhưng con phải làm một đứa con trai bình thường.
- Không, con muốn sống thật với bản thân con thôi chứ không muốn lấy tài sản của mẹ, con muốn sống thật với mình thôi. Con muốn làm con gái”
"Về tới khách sạn, phát hiện tôi là con trai, anh tung cửa bỏ chạy. Tôi bị chạnh lòng. Lẽ ra, mình phải là con gái. Mình là con gái thì con trai mới thương mình"

*Chuyển giới nữ vẫn được xem như là một người phụ nữ vì họ muốn làm nữ. Gay nói về một người con trai và yêu con trai vì họ vẫn muốn là con trai.

"Tôi sẽ đòi hỏi sự bình đẳng cho người chuyển giới và tôi hi vọng rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau làm nên một thế giới tốt đẹp hơn"
"Khát khao có con của người chuyển giới mãnh liệt hơn người phụ nữ bình thường"
"Kể từ thời điểm đó người ta gọi tôi là cô giáo Quỳnh Trâm chứ không còn gọi là thằng bê đê hay con bóng gió nữa, tôi hạnh phúc vì đã thay đổi được quan niệm của họ về người chuyển giới"

*Cô giáo Phạm Lê Quỳnh Trâm, người được công nhận xác định lại giới tính (Cải chính lại hộ tịch) đầu tiên tại Việt Nam. Khi đó, cô đã giành cả thanh xuân của mình chỉ để đấu tranh dưới sự bất bình của dư luận trong xã hội về những bất công đối với những người LGBT và nhất là sau chuyện của cô giáo Quỳnh Trâm.

"Tôi không bao giờ muốn nhớ đến năm tháng sống trong hình hài đàn ông. Nhiều tờ báo nói họ sẵn sàng chi trả khoản tiền lớn để có được hình ảnh quá khứ của tôi nhưng câu trả lời là không bao giờ. Có chết tôi cũng không đưa ra. Đó là dĩ vãng mà mãi mãi tôi không muốn nhắc đến"

*Cindy Thái Tài là diễn viên, ca sĩ đầu tiên tại Việt Nam công khai là người chuyển giới.
Cindy Thái Tài đã không ít lần thổ lộ với giới truyền thông về những khó khăn mà mình gặp phải.
Tại thời điểm cô thực hiện phẫu thuật chuyển giới, xã hội vẫn chưa có cái nhìn thoáng với người trong cộng đồng LGBT. Đặc biệt là người chuyển giới.

"Chúng tôi là một giới tính ĐẶC BIỆT, đặc biệt như những nhóm MÁU HIẾM"
SỰ KIỆN - TRANS GIRL/ WOMEN
QUỸ TRANS GIRL
/*****/ BEGIN_NOTI pknapi_holiday_effect_noti /*****/
Tên miền này chưa đăng ký tính năng API trang trí giao diện vào dịp LỄ - TẾT - SỰ KIỆN QUAN TRỌNG trong năm (Phiên bản: 2.0.1)!
Vui lòng liên hệ nhà phát triển web để được đăng ký miễn phí.

Source: https://api.phankimngan.com/holiday-effect/
Web Developer: Phan Kim Ngân - info.phankimngan.com
Web Design: GĐK iNET Website - giangdaikim.website
/*****/ END_NOTI pknapi_holiday_effect_noti /*****/